Bé hết biếng ăn nhờ mẹo nhỏ đơn giảnBước vào tuổi ăn dặm, nhiều bậc ba mẹ phải đau đầu với việc biếng ăn của bé. Việc này có thể ảnh hưởng đến hấp thu dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh của bé. Hãy cùng Kawaii Spa khám phá những bí kíp để giúp trẻ thoát khỏi chứng biếng ăn.

Không áp dụng cách ăn giống nhau cho các con

Không phải đứa trẻ nào cũng hấp thu dinh dưỡng, thức ăn giống nhau. Vì vậy không thể lấy cách chăm của bà hàng xóm để áp cho con mình được. Thời điểm mới bắt đầu cho con ăn dặm, các mẹ cần kiên trì cho ăn từng chút một, cho con tập dần với thức ăn mới. Nếu trẻ có phản ứng khá gay gắt như nôn trớ, khóc thét thì nên dừng lại và thử cho ăn sau. Không nên cố ép đưa thìa vào con sẽ khiến con càng sợ hãi, khóc lớn. Không ép trẻ ăn đúng khối lượng thức ăn theo công thức nhất định, vì khoảng thời gian đầu trẻ cần tập cách làm quen với món ăn mới.

Hãy áp dụng thời gian ăn theo quy định cho con

Một bữa ăn của trẻ sẽ kéo dài 30 phút. Nếu quá thời gian hãy đứng lên dọn thức ăn của con. Điều này sẽ khiến con tập trung ăn uống hơn. Kéo dài thời gian chỉ khiến con la cà vào những trò chơi khác, không tập trung ăn uống.

Hãy cho trẻ ăn theo nhu cầu

Ba mẹ phải biết đến khối lượng thức ăn mà trẻ cần nạp, nguồn dinh dưỡng vừa đủ không cần dư thừa. Như vậy bạn không cần phải ép con ăn quá nhiều, ăn vừa đủ với nhu cầu. Đồng thời ba mẹ cũng không nên cho bé ăn vặt hoặc các bữa ăn nhỏ trước bữa ăn. Điều này sẽ khiến trẻ không ăn được món chính, vì dạ dày bé đã no rồi nên không thể nạp thêm.

Ngoài ra, để kích thích hệ tiêu hóa cho trẻ cũng như giúp bé phát triển toàn diện, ba mẹ có thể cho bé tham gia các hoạt động tăng cường vận động như bơi thủy liệu, để giúp bé tiêu hao năng lượng. Từ đó, kích thích việc ăn uống của bé tốt hơn. Việc vận động trong môi trường nước còn giúp bé phát triển hệ xương khớp cũng như kích thích các giác quan, mang đến cho bé một giấc ngủ sâu.

ĐỐI TÁC ĐẦU NGÀNH UY TÍN

FOLLOW US